เสื้อฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2015

tpl-shirt-2015

สำหรับตลาดเสื้อฟุตบอลไทยในฤดูกาล 2015 ที่กำลังจะมาถึงนี้ นับว่ามีความคึกคักเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการต่อสู้กันอย่างดุเดือนทั้งแบรนด์ไทยนอกใหม่ แบรนด์ไทยเจ้าเดิม หรือจะเป็นบรรดาแบรนด์ระดับโลก โดยครั้งทาง thaiballshirt จะโฟกัสมาที่ตลาดเสื้อฟุตบอลไทยโดยเฉพาะในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ที่มีหลากหลายเเบรนด์เข้ามามาสนับสนุนแต่ละทีมกันอย่างคึกคัก โดยมีแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาพร้อมๆ กับการจากไปของอีกหลากหลายเเบรนด์

โดยจาก 18 สโมสรที่เข้าร่วมการเเข่งขันใน โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 นั้น มีทั้งหมด 8 เเบรนด์ที่ส่งเข้าประกวดด้วยกัน โดยส่วนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือมีถึง 4 สโมสรที่ไม่ใช่เเบรนด์อะไรเลย นับว่าเป็นสัดส่วนที่มีความเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และแสดงให้เห็นถึงนัยยะอะไรบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตลาดเสื้อฟุตบอลไทยในอนาคต

เรามาเริ่มจากเเบรนก์น้องใหม่มาเเรงอย่าง warrix ที่เปิดฉากฤดูกาลนี้ใน โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ด้วยการกวาดไปถึง 3 สโมสรด้วยกันทั้ง ศรีสะเกษ เอฟซี , สุพรรณบุรี เอฟซี เเละ ราชนาวี เอฟซี โดยจุดเด่นที่น่าสนใจคือดีไซน์ที่เฉียบขาดเเละเรทราคาที่น่าจะต่ำกว่าอีกหลายๆ เเบรนด์

tpl-2015

มาถึงเเบรนด์ไทยยักษ์ใหญ่อย่าง เเกรนด์สปอร์ต กันบ้างที่กำลังหอมหวานกับยอดขายทะลุทะลวงจากเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย โดยในฤดูกาลนี้ก็ยังคงมีเพียง 3 สโมสรเหมือนเดิม ทั้ง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี เเละน้องใหม่อย่าง สวาทเเคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี โดยต้องเสีย สุพรรณบุรี เอฟซี ไปให้กับแบรนด์น้องใหม่

ส่วนทางเเบรนด์นอกชื่อดังระดับโลกอย่าง ไนกี้ นั้นก็ยังคงมี 2 สโมสรใหญ่ที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงอย่าง ชลบุรี เอฟซี เเละ บางกอกกล๊าส เอฟซี ใช้งานเช่นเดิม เเต่ก็มีเสียงเเซวว่าไม่มีการดีไซน์อะไรเท่าไหร่เลย

ส่วนเเบรนด์อื่นๆ ก็ได้กันไปเเบรนด์ละสโมสร อย่าง KOOL ก็ได้สโมสรน้องใหม่อย่าง กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ที่สนับสนุนกันมาอย่างยาวนานไป ส่วน การท่าเรือ เอฟซี นั้น ก็ได้เเบรนด์อย่าง joma ที่โยกมาสนับสนุนให้ ส่วน FBT นี่ถือว่าอาการหนักอย่างมากเมื่อเหลือเพียงเเค่ บีอีซี เทโรศาสน ทีมเดียวเท่านั้น ส่วนเเบงค๊อก ยูไนเต็ด ก็ได้เเบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่าง Ari ทางด้านของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก็ย้ายค่ายจากเเบรนด์ดังญี่ปุ่นอย่ามิตซูโน่ มาเป็น Kappa เเละสำหรับเเพน หลังจากเสีย ปตท ระยอง ไป ก็ได้ ทีโอที เอสซี มาเสียบเเทนเเล้ว

ส่วนบรรดาสโมสรที่ไม่ต้องพึ่งพาเเบรนด์ดังๆ ก็มีทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้นตำหรับของการโนเเบรนด์ นอกจากนี้ก็มีทั้ง อาร์มี่ ยูไนเต็ด, เชียงราย ยูไนเต็ด เเละชัยนาท ฮอร์นบิล  ซึ่งนับว่าเป็นกระแสที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งกับที่หลายๆ สโมสรเริ่มจะนิยมมาผลิตเสื้อบอลของตัวเองกันแล้ว

บทความ  “เสื้อฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2015”  นี้ได้รับการเผยเเพร่ครั้งเเรกที่ thaiballshirt.com เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2558  Thaiballshirt.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความ เเละรูปภาพทั้งหมด หากต้องการนำไปใช้ ให้ส่ง Backlink กลับมาที่บทความต้นฉบับด้วย

เครดิตรูปภาพจาก http://www.thaiballshirt.com

Related posts:

Comments

comments