เเนวโน้มตลาดเสื้อบอลไทย 2013 ปีเเห่งการเปลี่ยนเเปลง

main-pic

บทความนี้เราอยากจะนำเสนอถึงเเนวโน้มของช่องทางการจัดจำหน่ายเสื้อบอลไทยของหลายสโมสร เเละในทางกลับกันก็เป็นช่องทางในการเลือกซื้อเสื้อบอลไทยของเเฟนๆ เเละนักสะสมทุกท่านว่าจะมีเเนวโน้มเปลี่ยนไปอย่างไร ในยุคที่ฟุตบอลลีกของเราเจริญเติบโตเเบบก้าวกระโดด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2012
สำหรับสาวกนักสะสมเสื้อบอลไทยทุกท่านไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก่าเข้าขั้นโปรกันเเล้ว เเน่นอนว่าจะต้องมีช่องทางในการจัดหาเสื้อบอลที่ตอนเองชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นทีมไหนๆ ก็ตามอยู่เเล้ว เเต่ตั้งเเต่ thaiballshirt จำความได้นั้นช๊อปสโมสเเรกที่เปิดขายเสื้อบอลนั้นน่าจะเป็นของสโมสรธนาคารกสิกรไทย ที่สยามสเเควร์ เเต่หลังจากนั้นที่บอลไทยสู่ยุคมืด เหล่าบรรดาเสื้อของเเต่ละสโมสรก็กลายเป็นของหายากจะมีเเหล่งบ้างประปราย ก็เเถวหลังสนามศุภฯ หน้าสนามเเข่งบ้าง จึงทำให้เสื้อบอลไทยในช่วงนั้นกลายเป็นของหายาก ณ ปัจจุบัน

เอสซีจี เมืองทอง เหย้า ยูไนเต็ด 2012
เเต่สำหรับนักสะสมเสื้อบอลไทยมือใหม่ที่เข้ามาในยุคอินเตอร์เน็ตกำลังเฟื่องฟูเเละสรรพากรยังไม่อาจเข้ามาเก็บภาษีได้อย่างทั่วถึง ก็จะสนุกสนานกับการช๊อปเสื้อบอลไทยกันอย่างเมามันส์ผ่านหลายๆ เวบดัง จนทาง thaiballshirt เชื่อว่าเงินหมุนเวียนในวงการค้าขายเสื้อบอลไทยตามเวบต่างๆ รวมกันน่าจะสูงเป็นตัวเลขหกหลักต่อเดือนทีเดียว เเต่เเน่นอนการค้าขายทางอินเตอร์เน็ตย่อมมีความเสี่ยงทั้งผู้ค้าขาย เเละผู้ซื้อ จนเป็นที่ให้บรรดามิจฉาชีพโผล่มาสร้างเรื่องดราม่าให้หลายต่อเรื่อง เเม้จะดูเสี่ยงเเต่กิเลสของเหล่านักสะสมเสื้อบอลก็ยังมีมากกว่าจนอยากเสี่ยงอยู่ด

บางกอกกล๊าส เอฟซี 2012
หากเรามาดูเเนวโน้มในช่วง 2-3 ฤดูกาลหลังมานี้ได้มีการพัฒนาการของสโมสรฟุตบอลไทยในทุกๆ ด้าน ไม่เว้นเเม้เเต่ด้านการขายของที่ระลึก ที่ถือเป็นเเหล่งรายได้เข้าสโมสรอีกเเหล่งหนึ่ง เเละเเน่นอนว่าสโมสรใหญ่ๆ ในไทยลีกก็จ้องชิ้นปลามันอย่างการขายของออนไลน์อย่างตาไม่กระพริบอยู่เเล้ว จึงไม่น่าเเปลกใจที่สโมสรเหล่านี้จะพัฒนาการขายของที่ระลึกซึ่งก็รวมถึงเสื้อเเข่งเเบบออนไลน์เข้าไปด้วย ซึ่งเเม้จะมีการบวกเพิ่มค่าส่งที่ดูเเล้วดุเดือดเกินไปหน่อยเเต่เเเลกกับความน่าเชื่อถือเเละสบายใจของผู้ซื้อเเล้ว หลายๆ คนก็ยอมที่จะซื้อทางนี้มากขึ้น เเละนั่นเป้นเเนวโน้มที่น่าสนใจไม่น้อย

ชลบุรี เอฟซี 2012
สโมสรใหญ่ๆ ในไทยลีกอย่าง ชลบุรี เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บางกอกกล๊าส เอฟซี หรือเเม่เเต่พัทยา ยูไนเต็ด ก็มีระบบการสั่งเสื้อบอลออนไลน์กันเเล้ว ในขณะที่สโมสรระดับกลางก็เริ่มเปิดช่องทางการสั่งซื้อผ่านทาง Facebook กันมากขึ้นเเล้ว โดยราคาที่ต้องจ่ายก็ไม่ต่างกันมากมายกับที่มีบรรดามือปืนมาปล่อยของกันในเวบค้าขายเสื้อบอลทั่วไป ส่งผลให้ยอดขายเสื้อทางออนไลน์ของเเต่ละสโมสรเริ่มสูงมากขึ้นเป็นลำดับ เเละนี่เป็นเเนวโน้มที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งว่ามันอาจจะเปลี่ยนโมเดลบางอย่างเกี่ยวกับตลาดเสื้อบอลไทยไปเหมือนกับที่เคยเป็นในตลาดเสื้อบอลนอกมาเเล้ว

บีอีซี เทโรศาสน 2012
คราวหน้าเราจะมาติดตามกันต่อเเบบเจาะลึกว่าอะไรจะกิดขึ้น เมื่อผู้ผลิตเสื้อเเข่งเเบรนด์ใหญ่ที่สนับสนุนสโมสรฟุตบอลในไทยหลายสโมสรเข้ามาเล่นขอเเบ่งเค้กในตลาดออนไลน์ด้วย

บทความ  “เเนวโน้มตลาดเสื้อบอลไทย 2013 ปีเเห่งการเปลี่ยนเเปลง”  นี้ได้รับการเผยเเพร่ครั้งเเรกที่ thaiballshirt.com เมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ.2556  Thaiballshirt.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความ เเละรูปภาพทั้งหมด หากต้องการนำไปใช้ ให้ส่ง Backlink กลับมาที่บทความต้นฉบับด้วย

Related posts:

Comments

comments