รีวิว เสื้อเเข่งเหย้า ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2016

kkutd-h-2016-2

ขอนแก่น ยูไนเต็ด น้องใหม่ที่ขึ้นมาเล่นยาม่าฮ่า ลีกวัน ในฤดูกาล 2016 นี้ ถือว่าเป็นทีมน้องใหม่ไฟเเรงเวอร์ ที่ก่อตั้งสโมสรมาได้เพียงเเค่หนึ่งปีกว่าๆ เท่านั้น เเละคราวนี้เราจะมาดูกันว่าทีมน้องใหม่ที่วาดหวังจะขึ้นชั้นสู่ ไทยพรีเมียร์ลีกโดยใช้เวลาเเค่ฤดูกาลเดียวนั้น เสื้อเเข่งขันในฤดูกาล 2016 จะเเซ่บเหมือนผลงานที่ผ่านมาเเค่ไหนกัน
จริงเเล้วสีหลักของสโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด นั้นจะเป็นสีเเดง-ดำ เเต่ไปๆ มาๆ ดันมายึดสีเเดงเเรงฤทธิ์เป็นสีหลักของสโมสรไปซะเลยตั้งเเต่ฤดูกาลที่เเล้วที่มีการดันชุดเเข่งสีเเดงออกมาในเลคสองของการเเข่งขันลีกภูมิภาค เเล้วก็ใช้มาตลอด โดยฤดูกาลนี้สโมสรน้องใหม่ตั้งเป้าว่าจะขายเสื้อเเข่งขันฤดูกาลนี้ให้ได้ 100,000 ตัว ในราคาที่เปิดหัวออกมาตัวละ 640 บาท

โดยเสื้อเหย้าในฤดูกาล 2016 นั้นก็เป็นสีเเดงเช่นเดิมจะมีสีดำเเซมมาก็ที่เเขนเสื้อที่มีเเถบออกมาให้เห็นเล็กน้อยเท่านั้นเหมือนให้รู้ว่าสีดำยังเป็นอีกสีหลักของสโมสรอยู่น่ะตัวเธอ โดยเป็นชุดเเข่งเเบบคอปก กระดุมสองเม็ด ไม่ใช้เเบรนด์ใดๆ ทั้งนั้น เเต่ผลิตจากโรงงานที่ผลิตเสื้อกีฬาระดับโลก เเละเขาว่ากันว่านี่คือเสื้อเเข่งที่เเมด อิน ขอนแก่น เลยทีเดียว ซึ่งหากมองกันเเล้วมันได้กลิ่นอายของเสื้อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว

เสื้อด้านหน้า
เสื้อด้านหน้า

การจัดวางสปอนเซอร์ของ เสื้อเเข่งก็ถือว่าดูไม่รกหูรกตาจนเกินไปนัก โดยมีสปอนเซอร์หลักเป็นช้าง ที่เป็นทรานเฟอร์ติดอยู่กลางอก พร้อมกับ เมืองเอก ขอนแก่น ที่อยู่ใต้ช้างอีกที

ช้าง เเละ เมืองเอกขอนแก่น
ช้าง เเละ เมืองเอกขอนแก่น

ส่วนบริเวณคอนั้นเป็นเเบบคอปก ด้านในมีป้ายเเท็กบอกไซส์ ที่เป็นการดีไซน์เองของสโมสร บ่งบอกถึงการยกระดับเเบรนด์ของตนเอง ส่วนกระดุมนั้นมีสองเม็ด โดยที่กระดุมมีรายละเอียดการบ่งบอกว่าทำให้ให้กับ KHON KAEN UNITED โดยเฉพาะ

คอปก เเละป้ายเเท็คบ่งบอกไซส์
คอปก เเละป้ายเเท็คบ่งบอกไซส์
กระดุม มีรายละเอียดระบุว่าเป็นของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด
กระดุม มีรายละเอียดระบุว่าเป็นของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด

โลโก้ของสโมสรที่ติดมากับเสื้อนั้นเป็นอาร์มทออัดกาว ที่มีความสวยงาม เเต่อาจจะไม่ได้ดูโดดเด่นเเละดูเรียบๆ ไปหน่อย
kkutd-h-2016-6

ที่หัวไหล่ขวานับว่าน่าสนใจตรงที่มีสปอนเซอร์ของเเบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง glico ที่เป็นทรานเฟอร์ติดอยู่ทำให้ ทำให้ดูโดดเด่นเเละเรียกความสนใจ อีกทั้งได้อารมณ์ของเจลีกขึ้นมาทันที

เเบรนด์ดังจากเจเเปน
เเบรนด์ดังจากเจเเปน

เเต่ในส่วนของอกขวาที่เป็นทรานฟอร์ของ กรุงไทย แอกซ่า นั้นอาจจะทำให้เสื้อดูดร๊อปลง อาจจะเป็นเพราะว่ารูปทรงสี่เหลี่ยมจึงทำให้ภาพรวมของเสื้อดูดร๊อปลงทันที

จุดบอดที่สำคัญในการวางสปอนเซอร์
จุดบอดที่สำคัญในการวางสปอนเซอร์

ผิดกับที่เเขนซ้ายที่ติดสปอนเซอร์อย่าง Fitness First ที่ดูโดดเด่นเเละลงตัวอย่างมากจากการใช้ตัวอักษร F ใหญ่สีขาว

ลงตัวสวยงาม
ลงตัวสวยงาม

โดยที่ด้านหลังจะมีสปอนเซอร์รายใหญ่อีกรายอย่างโรงพยาบาลกรุงเทพ ที่เป็นทรานเฟอร์ ติดอยู่ที่ต้นคอด้านหลัง

kkutd-h-2016-10 kkutd-h-2016-11

ที่ชายเสื้อด้านซ้ายนั้น จะติดเเท็กของ COBRACOOL ซึ่งเป็นการบ่อบอกว่าเสื้อตัวนี้ผลิตจากเทคโนโลยีในการผลิตเส้นใยผ้าและการทอ ที่ทำให้เนื้อผ้าสามารถระบายเหงื่อจากภายในออกสู่ภายนอกได้อย่างรวดเร็วกว่าผ้าทั่วไป ทำให้ผู้ที่สวมใส่เย็นสบายอีกทั้งให้ความรู้สึกเบาสบายไม่หนักเพราะเหงื่ออีกด้วย

kkutd-h-2016-12
เทคโนโลยีการผลิตเฉพาะของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด

เนื้อผ้านั้นเป็นเเบบสองชั้น ด้านหน้าจะเป็นลักษณะของรูระบายอากาศออกมา ส่วนด้านนั้นที่สัมผัสกับผิวผู้สวมใส่นั้นจะลื่นๆ ให้ความรู้สึกเบาสบายเเละกระชับร่างกาย ซึ่งถึงทรงเสื้อจะไม่ใช่สลิมฟิตเเต่ก็ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับเสื้อเเบรนด์ดังๆ เลยทีเดียว

kkutd-h-2016-13 kkutd-h-2016-14 kkutd-h-2016-15 kkutd-h-2016-16
ถือว่าโดยรวมเเล้วสำหรับเสื้อเเข่งเหย้าฤดูกาล 2016 ของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ถือว่าทำออกมาได้ดีน่าประทับใจในระดับหนึ่ง เเม้การจัดวางสปอนเซอร์ดูจะขัดๆ อยู่บ้างก็ ส่วนใครสนใจก็เเวะเวียนไปซื้อหากันได้ที่ช็อปของสโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ตั้งอยู่ตรงศาลหลักเมือง ดูพรีวิวช็อป ขอนแก่น ยูไนเต็ด หรือจะสั่งทางออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกันที่ เฟส KKUTD STORE

บทความ  “รีวิวเสื้อเเข่งเหย้า ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2016 ”  นี้ได้รับการเผยเเพร่ครั้งเเรกที่ thaiballshirt.com เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2559  Thaiballshirt.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความ เเละรูปภาพทั้งหมด หากต้องการนำไปใช้ ให้ส่ง Backlink กลับมาที่บทความต้นฉบับด้วย

เครดิตรูปภาพจาก http://www.thaiballshirt.com

Related posts:

Comments

comments