J.league 20th Anniversary : MONTEDIO YAMAGATA

MONTEDIO-YAMAGATA-1997-main

ฟุตบอลลีกของประเทศเพื่อนบ้านฝั่งเอเชียที่คนไทยอย่างเราๆ รู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีน่าจะหนีไม่พ้น เจลีก ของญี่ปุ่น ที่ครั้งหนึ่งเคยมีการถ่ายทอดมาให้ชมกันเลยทีเดียว ก่อนที่กระแสจะค่อยจางๆ ลงเมื่อลีกในบ้านเราเริ่มบูมขึ้นมาแทนที่ และในปีนี้ก็ครบรอบการก่อตั้ง เจลีก ที่เดินทางมาถึง 20 ปีแล้ว ทาง Thaiballshhirt.com จึงขอนำเสนอซีรีย์แรกสำหรับเสื้อฟุตบอลต่างประเทศ ด้วยการนำเสนอเรื่องของเสื้อฟุตบอลฉลองครบรอบ 20 ปี เจลีก ซึ่งเป็นเสื้อประเภทเชียร์ที่เป็นสไตส์วินเทจย้อนยุคกลับไปสู่ช่วงแรกๆ ของเจลีกกันเลย


สำหรับเสื้อในซีรีย์เฉลิมฉลองครอบรอบ 20ปี เจลีก ทีมแรกที่เราจะนำเสนอนั้นเป็นทีมอย่าง เมาท์ทะไดโอะ ยามากาตะ (MONTEDIO YAMAGATA) ทีมที่มีฉายาว่า เทพภูผา ที่เคยเข้าร่วมทำการแข่งขันในเจลีกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1996 โดยก่อนหน้านั้นสองปีก็เข้าร่วมการแข่งขันในระบบลีกแล้ว โดยชื่อเดิมนั้นเป็น NEC Yamagata Soccer Club ก่อนที่โปรโมทเข้ามาสู่การแข่งขันเจลีก ก่อนที่ในปัจจุบัน MONTEDIO YAMAGATA นั้นจะทำการแข่งขันอยู่ในเจทู แล้ว สำหรับเสื้อรุ่นนี้เป็นการย้อนยุคเสื้อแข่งสไตส์ปี ค.ศ. 1997 สมัยที่ทีมยังโลดแล่นอยู่บนลีกสูงสุดของญี่ปุ่น

สำหรับเสื้อนั้นสีหลักเป็นสีฟ้า-น้ำเงิน โดยเป็นแถบแนวยาวสลับกัน โดยมีช่วงของการโค้งที่อก ที่จะเป็นลายขวางสีน้ำเงินสลับกับสีส้มMONTEDIO YAMAGATA 1997-1
มาดูเน้นๆ กันที่กลางอกเป็นข้อความแป็นดั้งเดิมด้วยฟอนต์ว่า MONTEDIO ตัวใหญ่ และมี YAMAGATA เป็นตัวเล็ก ซึ่งงเป็นงานพิมพ์ลงเนื้อผ้าทั้งหมด

MONTEDIO YAMAGATA 1997-2
ส่วนโลโก้นั้น Thaibalshirt.com ต้องบอกมามีความละเอียดคมมากแม้จะเป็นการพิมพ์ลงเป็นเนื้อผ้าเลยก็ตาม โดยโลโก้ก็เป็นรูปภูเขาอันเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด ยามากาตะ ที่ตั้งของทีม

MONTEDIO YAMAGATA 1997-3
แขนข้างขวานั้นมีตราฉลอง 20 ปี เจลีก ติดอยู่ โดยเป็นพิมพ์ลงในเนื้อผ้าเช่นเดียวกัน

MONTEDIO YAMAGATA 1997-6

MONTEDIO YAMAGATA 1997-4
สำหรับแขนซ้ายก็ว่างเป็นเป็นลานรูปตัว V สลับกันระหว่างสีน้ำเงินและสีส้ม เหมือนอย่างแขนด้านขวา

MONTEDIO YAMAGATA 1997-7
สำหรับด้านหลังของเสื้อเป็นการสกรีนเลข 20 ลงในเนื้อผ้าเลยและข้อความของการฉลอง 20 ปี เจลีก

MONTEDIO YAMAGATA 1997-8

MONTEDIO YAMAGATA 1997-9
การตัดเย็บนั้นทำได้อย่างมีมาตรฐาน แม้เนื้อผ้าจะเป็นแบบเสื้อเชียร์ธรรมดาๆ ที่ไม่สปินเด็กส์ หรือเป็นแบบเพลย์เยอร์ก็ตามที แต่ก็สวยงามอย่าบอกใคร

MONTEDIO YAMAGATA 1997-5
สำหรับสนราคาของเสื้อเชียร์เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี แห่งการก่อตั้งเจลีก ของทีมอย่าง MONTEDIO YAMAGATA นั้นอยู่ที่ราคา 4,725 เยน คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 1,400 กว่าบาท ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองหาซื้อติดไม่ติดมือกันกลับมาได้น่ะครับ ส่วนใครที่ไม่มีโอกาสได้ไปแต่มีกิเลสก็ลองดูตามร้านที่ขายของนำเข้าดูแล้วกันน่ะครับ คราวต่อไป Thaaiballshirt.com จะพาไปชมเสื้อของทีมที่คนไทยรู้จักกันดีอย่าง กัมบะ โอซาก้า แล้วคอยติดตามชมเสื้อซีรีย์ 20 ปี เจลีกกันได้ในโอกาสต่อไปครับ

บทความ  “J.league 20th Anniversary : MONTEDIO YAMAGATA”  นี้ได้รับการเผยเเพร่ครั้งเเรกที่ thaiballshirt.com เมื่อวันที่ 15  พฤษภาคม พ.ศ.2556  Thaiballshirt.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความ เเละรูปภาพทั้งหมด หากต้องการนำไปใช้ ให้ส่ง Backlink กลับมาที่บทความต้นฉบับด้วย

เครดิตรูปภาพจาก http://www.sports-ws.com

Comments

comments